Nám da là những đốm nhỏ, hình thành từng mảng trên da, có màu tối hơn so với những vùng khác. Để điều trị nám da tận gốc, bạn có thể sử dụng thành phần tự nhiên, hãy cùng tìm hiểu những công thức trị nám đơn giản này nhé.!

1 – mat na tri nam da với nước chanh

tri-nam-voi-nuoc-chanh

Trong nước chanh có chứa chất tẩy rửa tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này để làm sạch da và trị nám triệt để. Khi áp dụng trên da, vitamin C và các axit tự nhiên trong chanh sẽ giúp ức chế sự tăng trưởng của khối u ác tính melanin – nguyên nhân chính khiến nám hình thành.

Tuy nhiên, tính chất tẩy rửa trong nước chanh cũng sẽ khiến làn da của bạn trở lên khô hơn. Bạn cũng nên áp dụng kem dưỡng ẩm để bổ sung chất dinh dưỡng trong da cho mình nhé.

2 – trị nám da mặt với nghệ

tri-nam-voi-nghe

Nếu bạn đã đọc ở đâu đó cách làm đẹp da với nghệ thì bạn cũng biết là có thể sử dụng củ nghệ hoặc tinh bột nghệ để chữa trị nám.

Trong trường hợp này, để điều trị nám da tận gốc, bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ.Dưỡng chất trong nghệ nhanh chóng thấm sâu vào da và giúp làm giảm việc sản xuất melanin ác tính.

Cách làm: Đem tinh bột nghệ trộn với một chút nước. Sử dụng tăm bông thấm vào và thoa hỗn hợp lên vùng bị da nám. Để khoảng 15 phút để chát dinh dưỡng hấp thụ vào da. Cuối cùng rửa sạch với nước mát. Mỗi ngày đều thực hiện cách trị nám má thường xuyên, sau một thời gian, nám sẽ hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, khi trị nám với nghệ bạn cũng cần một vài lưu ý dưới đây:

tri-nam-voi-tinh-bot-nghe

+ Áp dụng kem dưỡng ẩm ngay sau hki thực hiện mặt nạ trị nám với bột nghệ

+ Áp dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà trước 30 phút

Có rất nhiều thành phần tự nhiên khác có thể trị nám như dấm táo, lô hội, cà chua … Tuy nhiên, cho dù thực hiện công thức  nào bạn cũng cần kiên trì thực hiện mới có kết quả đồng thời kết hợp phòng tránh nắng và bảo vệ da nữa nhé.

Xem thêm: điều trị nám da ở bệnh viện da liễu có tốt không?