Mật ong nguyên chất là thực sự tốt, nhưng bạn cũng có thể trộn nó với một vài thành phần khác tùy thuộc vào loại da và mục đích của bạn. Dưới đây là 4 loại mặt nạ mật ong được thiết kế đặc biệt để phù hợp với từng loại da.

xem thêm: chữa nám da  hiệu quả bằng tự nhiên

Mật ong mặt nạ cho da mụn

cach-tri-nam-da-mat

- 3 muỗng cà phê mật ong

- ½ muỗng cà phê quế

Trộn mật ong và bột quế với nhau đòi lên mặt 10-30 phút. Các đặc tính kháng khuẩn của mật ong và quế đặc biệt có lợi trong điều trị mụn trứng cá. (Điều đó đôi khi gây kích ứng da nếu da bạn nhạy cảm, vì vậy bạn nên thử trước khi cổ tay.)

Mật ong mặt nạ cho da khô

  • 1 muỗng cà phê bơ nghiền
  • 1 muỗng cà phê kem sữa chua
  • 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

Trộn các thành phần trong một bát nhỏ cho đến khi mịn. Thoa lên mặt 20-30 phút, sau đó rửa sạch với nước. Các chất béo trong bơ và sữa chua kem dưỡng ẩm da sâu, trong khi axit lactic trong sữa chua làm mềm da, chặt lỗ chân lông và kích thích sản xuất collagen.

xem thêm: chua nam da mat bang phuong phap tu nhien

Mật ong mặt nạ cho da nhạy cảm

duong-da-voi-mat-ong

  • 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê gel lô hội

Khuấy lô hội và mật ong và đắp lên mặt để 10-20 phút. Aloe giúp làm dịu da nhẹ rất phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng.

Mật ong trị sẹo và tàn nhang

2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

Nước canh 1/2 muỗng cà phê

Trộn nước cốt chanh và mật ong, và điền vào các hỗn hợp lên mặt trong 20-30 phút. Nước cốt chanh để làm sáng các đốm đen và những vết sẹo mờ dần. Làn da của bạn sẽ cảm thấy mịn màng và mềm mại ngay lập tức, nhưng có thể mất một thời gian để nhận thấy một sự khác biệt thực sự trong những vết sẹo và những đốm đen.

xem thêm: điều trị nám da ở bệnh viện da liễu