Nám da là một quá trình bệnh lý phổ biến trên da. Nám tăng lên dó tác động của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài. Trong nám, da chuyển từ màu  qua màu nâu đến đen, cuối cùng đen xỉn. Nám da cũng được liên kết chặt chẽ với thực phẩm. Ăn uống lành mạnh sẽ được thoát khỏi các nám của da.

Hãy khám phá những cách trị nám da hiệu quả nhất với vitamin dưới đây nhé.

>> cách trị nám bằng phương pháp tự nhiên nhanh chóng nhất

>> cách trị nám da bằng thiên nhiên nhanh nhất và hiệu quả nhất

Vitamin E

điều trị nám da

Vitamin E có thể giúp điều trị da khô và chống lại tác hại của tia UV, duy trì độ ẩm cho da, giúp điều hòa các gốc tự do gây ra các tế bào. Vitamin E cũng giúp làm giảm đỏ da khô và thô ráp.

Các thực phẩm: đậu phụ, các loại rau lá xanh, các loại hạt (hạnh nhân, hạt thông, hạt dẻ, quả óc chó, …), bơ, hải sản, dầu thực vật, bông cải xanh, kiwi, khoai lang, bí ngô, bí , ngô, … có chứa rất nhiều vitamin E cần thiết cho cơ thể.

Vitamin A

Vitamin A chống lão hóa tốt nhất. làm giảm nếp nhăn, đốm đen và giúp loại bỏ da mắt nâu hon.Thuc ăn vitamin A: gan, thịt, cá, thịt nạc, rau, màu xanh đậm, …

Vitamin C

trị nám da

Được coi là một tế bào gốc (da gây ra nếp nhăn, da bị chảy xệ và các hiện tượng lão hóa) mà là một làn da mịn màng mạnh làm giảm các điểm nám. Trong một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường bị cháy nắng da cung cấp vitamin C cho da trong vòng 6 tháng của da và cải thiện toàn bộ da sáng hơn, cơ bắp hơn.

Vitamin C được tìm thấy trong quả lựu, chanh, cam, bưởi, tỏi tây, cần tây, …

vitamin B3:

Vitamin B3 được chứng minh để giúp tăng sản xuất ceramide và hợp chất axit béo là 2 vai trò bảo vệ quan trọng của da, cải thiện độ ẩm cho da giúp giảm sự xuất hiện của các vết đỏ. Khi các lớp bảo vệ da tốt hơn, làn da có thể hấp thụ độ ẩm và thúc đẩy chất thải da tốt hơn. Ngoài ra, vitamin B3 cũng giúp ngăn chặn di cư dịch trong tế bào da do đó hạn chế bước chân của da.Nguon vitamin B3 cung cấp xuất sắc: tươi sữa ong chúa, nấm crimini, shiitake, thịt gà, cá ngừ, cá hồi , thịt gà, măng tây, cá bơn, …

Bạn nên xem thêm: mặt nạ trị nám hiệu quả nhất và tốt nhất