Những loại quả trong tự nhiên thường cung cấp rất nhiều vitamin có ích cho cơ thể. Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đồng thời giờ đây nó còn được biết tới vai trò làm đẹp da, trị nám, tàn nhang, các bệnh liên quan tới da rất hiệu quả. Hãy cùng khám phá nhé.

  1. trị nám, tan nhang với đu đủ xanh

tri-nam-voi-du-du-xanh

Sử dụng nước ép đu đủ xanh có thể hoàn toàn ngăn ngừa và chữa trị nám triệt để. Đầu tiên, đem đu đủ xanh bỏ vỏ, hạt sau đó cho nên ép lấy nước. Dùng bông thấm bôi lên da để điều trị nám da và tàn nhang hàng ngày.

Rửa mặt bằng nước lạnh có thể thoa nước hoa hồng lên da để tránh tình trạng khô da mặt. Thực hiện biện pháp này khoảng 2 lần/ ngày để có hiệu suất trị nám tốt nhất nhé.

  1. tri nam với Bí xanh

tri-nam-voi-bi-xanh

Các thành phần chính của bí xanh gồm nước và chất béo, có hàm lượng natri rất thấp. Do đó, bí xanh alf một sự lựa chọn sáng suốt trong những công thức làm đẹp da mặt

Bạn có thể cho khoảng 600 g bí xanh và 400 ml rượu vang, và khoảng 200ml  nước sạch đem đin sôi và ủ trong than hồng

Sau khoảng 1 giờ khi bí xanh đã được làm nát bỏ ra nghiền nhuyễn lại lần nữa rồi tiếp tục cho vào đun nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao lỏng. Lấy cao bí đao bôi lên da ít nhất 1 lần/ ngày để có hiệu quả trị nám tốt nhất

  1. cách trị nám tự nhiên với Cà chua

Cà chua có nguồn vitamin C tự nhiên dồi dào, đây là một trong những nhân tố khắc tinh của nám, tàn nhang. Do vậy việc sử dụng cà chua để trị nám da mặt hoàn toàn là hợp lí..

Chỉ cần uống 1 cốc nước ép cà chua hoặc dùng mặt nạ cà chua đắp trực tiếp lên da nám là bạn hoàn toàn có thể đánh bật chúng một cách hiệu quả nhất. Chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ thấy nám hầu như biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: dieu tri nam da mat bang tia laser