Nguyên nhân bị nám da mặt- Có nhiều nguyên nhân gây nám khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.

Nám da là nỗi ám ảnh của phụ nữ bạn đã bước sang tuổi 30. Nhưng sau tuổi đó không chỉ chị em mới bị nám da. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân bị nám da mặt

Nguyên nhân bị nám da mặt

Nám da thường xuất hiện  do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân bên trong và ảnh hưởng bên ngoài. Nguyên nhân chính là do yếu tố nội tiết, chúng ta thường gặp ở những phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu tiên. Hoặc sau kỳ kinh nguyệt, da bị cháy sém nhiều.

Một lý do khác nó được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu da không được bảo vệ kỹ sẽ rất dễ bị nám. Không chỉ vậy, nếu bạn sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cũng có thể gây bong tróc da, mỏng da, làm cho nó nhạy cảm với môi trường rất dễ dàng bị nám. Đó chỉ là lý do chính, có nhiều lý do khác

Nguyên nhân bị nám thời gian sau khi sinh

Thời kỳ này là rất dễ bị nám da. Trong thời gian sau khi sinh, 3-6 tháng đầu, da trở nên mỏng hơn .Bởi vì nó cũng nhạy cảm với các tác động của ánh nắng mặt trời và gió. Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ánh sáng tia cực tím làm cho da sẽ làm tối và tồi tệ hơn rất nhiều so với trước kia.

Phụ nữ trung niên

Nguyên nhân bị nám da mặt

Trong giai đoạn này phụ nữ trong thời tiền mãn kinh hoặc ngoài 30 cũng thiếu hụt hormon. Estrogen có vai trò quan trọng với chị em. Nếu thâm hụt, nó sẽ là một trong những nguyên nhân chính gây ra nám da.

Nguyên nhân bị nám da mặt  khi mang thai

Trong thời gian mang thai, bạn cũng rất dễ bị nám da. Bây giờ cơ thể phụ nữ là mong manh hơn vì các cơ quan của cơ thể thường yếu hơn bình thường, cho cả mẹ và bé. Điều này ảnh hưởng đến estrogen và progesterone, mà làm cho các khối u ác tính melanin được kích thích quá mức. Phần mở rộng này sẽ gây ra nám.

Trên đây là một số những nguyên nhân bị nám da mặt  . Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để tìm cho mình công thức trị nám da phù hợp nhất nhé.