Nám da là hiện tượng xuất hiện các đốm đen trên mặt. Chúng thường tích tụ thành những mảng sẫm màu trên da. Để điều trị nám hiệu quả, nhiều người đã thực hiện rất nhiều những cách thức khác nhau. Một trong những giải pháp được sử dụng để điều trị nám là lá trầu không.

Làm thế nào để điều trị da nám, tàn nhang   với lá trầu không?

chua-nam

Theo chuyên gia phân tích, các thành phần của lá trầu không có chứa khoáng chất 2,3%, và 61% chất xơ carbohydrate.

Lá trầu không chứa nhiều nước, chất khoáng, chất xơ, protein và một loạt các khoáng chất khác như kẽm, canxi có tác dụng ức chế và đẩy lùi nám da nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong lá trầu có khả năng khử trùng da, dần dần làm sáng da hiệu quả.

Bạn phải chọn lá trầu không không được quá non hoặc quá già vì lá khi đó có chứa các chất dinh dưỡng nhiều nhất cho làn da đẹp.

cách trị nám hiệu quả từ thiên nhiên  với lá trầu không

Rửa sạch một nắm lá trầu tươi, ngâm trong nước muối để làm sạch các chất bẩn bám trên da. Đem lá trầu cho vào nồi, đổ nước trên lá khoảng 1-1,5 ngón tay, sau đó đun sôi trong 30 phút.

Sau đó, bạn có thể lấy lá trầu trong nồi ra nghiền nát. Sau đó, tiếp tục cho vào nồi đun cho tới khi thành dạng keo thì dừng lại.

Rửa sạch khuôn mặt của bạn, sau đó áp dụng như mặt nạ dưỡng da trị nám sau 10 phút và rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện công thức trị nám với lá trầu không ít nhất 1 lần mỗi ngày trong 10 ngày liên tục sẽ cho bạn hiệu quả đáng nể.

chua-nam-hieu-qua

Bạn có thể để hỗn hợp keo vào lọ sạch, đóng kín và lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài. Mỗi lần sử dụng, bạn sử dụng một chiếc thìa sạch múc ra một chút để tránh vi khuẩn, bụi bẩn dính vào sau đó áp dụng lên da

Lưu ý: cách tẩy nám da mặt

Khi sử dụng mặt nạ trị nám với lá trầu, bạn phải áp dụng nó trực tiếp lên vị trí bị nám. Bạn chỉ nên để trên da khoảng 10-15  thôi nhé tránh để quá lâu trên da.

Điều trị nám bằng lá trầu chỉ có tác dụng với những vết nám do những nguyên nhân bên ngoài gây ra. Với những vết nám sâu do di truyền, phương pháp này không hiệu quả, không có khả năng điều trị nám tận gốc. Theo các chuyên gia da liễu, để điều trị nám, cần phối hợp các biện pháp điều trị bên trong và bên ngoài để cho hiệu quả tốt nhất.