Trị nám  với xoài xanh, cách này sẽ đem đến cho bạn kết quả ngoài mong đợi. Xoài xanh rất “thân thiện” với các chị em trong những công thức làm đẹp da. Vậy tại sao bạn không sử dụng xoài xanh để điều trị nám da. Hãy cùng khám phá những cách trị nám từ nguyên liệu tự nhiên này nhé.

Ngoài ra, sự kết hợp của xoài xanh với các thành phần khác tại nhà cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả gấp nhiều lần. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa nám má hiệu quả về loại nguyên liệu này nhé.

Tại sao xoài xanh trị nám hiệu quả?

Chắc chắn, nhiều người đã tự hỏi tại sao xoài xanh lại trị được nám? Để trả lời cho bạn câu hỏi này các nghiên cứu khoa học đã được thực hiện và chỉ ra rằng:

tri-nam-voi-xoai-xanh

Trong xoài xanh có chứa một lượng lớn vitamin C. Giúp hỗ trợ hấp thụ canxi trong cơ thể dễ dàng hơn. Ngoài ra vitamin C còn giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nám da từ bên ngoài, vì vậy mà nó là nguyên liệu giúp phòng ngừa và điều trị nám rất hiệu quả. Trong khi đó, các chất khác trong xoài cũng hỗ trợ trị nám, chẳng hạn như kali, pectin, quercetin, isoquercitin … Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi và hoàn toàn có hiệu quả nên bạn không thể bỏ qua.

cách trị nám da  với xoài xanh

Việc sử dụng xoài xanh trị nám muốn cho hiệu quả bạn phải thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 1/2 quả xoài xanh, lột vỏ, hạt, 1 chén sữa chua không đường, 2 muỗng cà phê mật ong.

cách tiến hành:

tri-nam-bang-xoai-xanh

+ Xoài xanh xắt nhỏ, đem vào máy xay nghiền nhuyễn

+ trộn đều với sữa chua và mật ong

+ Làm sạch khuôn mặt của bạn và áp dụng hỗn hợp trên da.

+ Massage tập trung vào những vị trí bị nám.

+ Thực hiện khoảng 15-20 phút trước khi rửa mặt bằng nước sạch nhé.

Đây là một công thức thuốc trị nám da mặt khá tốt, bạn cần tham khảo để thổi bay nám hiệu quả trên da. Sau một tháng điều trị bạn sẽ thấy nám mờ dần đồng thời làn da trở nên sáng hơn và thắt chặt lỗ chân lông. Chúc bạn thành công với cách làm trên.