Ngày nay khí hậu ngày càng khắc nghiệt, môi trường ngày càng có dấu hiệu bị ô nhiễm, đó cũng là lúc bạn nên biết cách chăm sóc làn da mình để không bị ảnh hưởng. Đặc biệt các vết nám da cũng rất dễ dàng bị xuất hiện và bạn cần có cách phòng tránh chúng ngay.

  1. tẩy mờ và trị nám da  chỉ bằng bột nghệ

Lấy ngay bột nghệ để loại bỏ các vết nám da nào. Nó không hề khó như bạn nghĩ đâu. Thay vì đi thẩm mĩ vừa mất thời gian lại vừa tốn kém, hiệu quả lại chưa chắc đã tốt bạn có thêt tự làm cho mình công thức từ thiên nhiên để loại bỏ các vết nám.

Dùng ngay bột nghệ và trộn đều với nước. Bạn có thể dễ dàng kiếm được bột nghệ để có cách chữa nám nhanh nhất bằng 2 cách.

bột nghệ làm mờ nám da nhanh

Cách thứ nhất: Khi không có thời gian bạn có thể ra ngay ngoài chợ để mua bột nghệ. Lưu ý đó phải là bột nghệ vàng nhé. Vì nếu bạn không chọn đúng nghệ vàng thì sẽ không có tác dụng trị nám và làm đẹp.

Cách thức hai: Hãy tự làm bột nghệ ngay tại nhà bằng cách lấy vài củ nghệ phơi khô, nghiền nát.Cần dùng đến ngay thì có thể lấy bột nghệ ướt. Còn khi chưa sử dụng thì hãy đem bột nghệ phơi khô và cất đi dùng dần.

Lấy bột nghệ đó đắp lên vùng da nám vào lúc tối khi cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn. Đây là thời điểm tốt nhất vì vậy nên tiến hành trị nám da. Thoa đều một lớp mỏng lên da và để khô. Dùng nước ấm lau sạch. Vậy là cách trị nám da đã được tiến hành xong nhé

  1. Đánh bay tàn nhang  với nước gạo nếp

Thay vì dùng sữa rửa mặt hãy tìm ngay gạo nếp để lấy nước đó để trị nám da ngay.

Bạn không biết đâu nước gạo nếp vừa làm trắng da, vừa chống khô da và đặc biệt khi sử dụng chúng bạn sẽ không phải lo lắng vì chúng làm mọc mụn.

lấy nước gạo nếp trị nám

Hãy lấy nước gạo nếp vừa vo xong, để lắng cặn và sử dụng nó thoa vào vết nám da. Nào ngay bây giờ phút này, bạn hãy  thực hiện cách làm mặt nạ chữa nám da như vậy chả mấy chốc bạn sẽ thành công thôi.

Khi thực hiện không hết bạn có thể cho nước đó bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong thời gian 1-2 ngày nhé.