Nghệ thường nổi tiếng trong những công thức chữa trị sẹo, giúp bạn có làn da trắng. Để điều trị nám, bạn cũng có thể sử dụng nghệ trực tiếp hoặc kết hợp nghệ với một vài nguyên liệu khác để hỗ trợ quá trình trị nám nhanh hơn.

cách trị nám da mặt hiệu quả với nghệ và sữa chua

tri-nam-voi-sua-chua-bot-nghe

Sữa chua làm da trắng mịn, khi kết hợp với bột nghệ sẽ có một công thức trị nám rất dinh dưỡng. Củ nghệ có tác dụng đánh bật nám, sữa chua giúp da bạn khỏe mạnh và mịn màng

Cách làm: Đổ ra bát 1 hộp sữa chua, thêm bột nghệ vàng nguyên chất, thêm 2 muỗng canh mật ong rừng (nếu có) để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Thoa hỗn hợp này lên mặt trước khi đi ngủ, sau nửa giờ, thì rửa sạch. Thực hiện đều đặn khoảng 2 lần 1 ngày. Sau 2 tháng sẽ cho kết quả nhanh chóng.

thuốc trị nám da mặt với bột nghệ và bột gạo nguyên chất

tri-nam-voi-bot-gao

Hai vật liệu đều là nguyên liệu vàng trong việc cải thiện nám da, để trị nám với nghệ và gạo bạn có thể thực hiện theo công thức sau đây:

bột nghệ và bột gạo đem trộn đều với nhau the tỉ lệ nhất định, thêm một ít sữa hoặc sữa chua không đường để tạo ra một hỗn hợp dính tăng hiệu quả trị nám. Sau đó áp dụng cho da nám trong khoảng 20 phút. Sử dụng nước ấm để rửa sạch khuôn mặt của bạn. Bột gạo còn có tác dụng làm trắng da rất tốt  đồng thời cũng giúp bạn hỗ trợ trị nám hiệu quả. Do đó hãy chăm chỉ thực hiện công thức này nhé.

mat na tri nam da với bột nghệ và mật ong

tri-nam-voi-nghe-va-mat-ong

Công thức trị nám này cho hiệu quả khá tốt và được rất nhiều chị em tin dùng, Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về công thức trị nám này nhé.

Bạn cần chuẩn bị: bột nghệ, mật ong. Mỗi Đem hỗn hợp trộn đều với nhau sao cho thu được hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng mặt nạ này 1-2 lần / tuần, liên tục trong một thời gian sẽ cho kết quả. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với nước hoa hồng để tránh khô da nhé.

Bột  nghệ có thể gây ra  dị ứng nhẹ cho làn da nhạy cảm và có thể khiến nám nặng hơn. Vì vậy, khi phương pháp này được sử dụng  bạn nên thử nghiệm trước nó ra da tay nhé,

cách điều trị nám da dứt điểm yêu cầu bạn phải kiên trì và quyết tâm, hãy sử dụng thường xuyên nhé. Chúc bạn may mắn.