Làm mịn da

Cà chua tươi ép để lấy nước và để uống, lấy phần xác đó trộn cùng với 100ml sữa tươi. Dùng hỗn hợp trên để đắp lên mặt và da bàn tay, còn bàn chân thì bạn hãy ngâm khoảng 10 – 15 phút, như vậy sẽ giúp da mặt, da tay và cả da chân của bạn sáng, mềm và mịn. Đặc biệt làn da mặt của bạn sẽ được trị nám cực hiệu quả nhờ những dưỡng chất tốt trong sữa tươi.

Làm trắng da

Lấy nước ép cà chua đem trộn với sữa ong chúa, thoa thật đều hỗn hợp trên lên cổ và mặt, để như thế khoảng 15 – 20 phút sẽ giúp da của bạn không lão hóa và giảm được nám. Để kết hợp và có được sự hoàn hảo cho làn da, nên sử dụng cả 2 đường ăn uống và săn sóc da với mặt nạ từ cà chua. Nó sẽ là phương pháp trị nám cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

trị nám tại nhà

Làm sáng da

Làm hỗn hợp nước ép cà chua và cả mật ong rồi bôi lên vùng da mặt và vùng cổ. Rửa sạch lại những vùng da này sau khoảng 15 phút và chỉ vài phút thôi bạn sẽ thấy được một làn da sáng rạng rỡ ngay trước gương.

Làm sạch da

Để làm sạch làn da, bạn hãy lấy một trái cà chua thật chín và đem bóc vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn, trộn cùng với một ít sữa tươi nguyên chất và một chút nước. Làm mát hỗn hợp này trong ngăn mát của tủ lạnh, sau đó bôi lên cổ, mặt, 10 phút sau rửa sạch mặt. Dùng 1 hoặc 2 lần trong ngày.

Da rám nắng

Nếu bạn đi ngoài trời nắng quá nhiều khiến da bị rám nắng thì cà chua sẽ trị hữu hiệu những vết rám nắng này. Công thức tốt nhất cho làn da bị rám nắng là trộn 2 thìa nước ép cà chua với 4 thìa sữa đã tách bơ. Xoa lên da mặt và rửa lại mặt sau 30 phút. Đây cũng chính là cách trị nám da tại nhà mà bạn nên lưu ý thực hiện vì nó thực sự rất hiệu quả.