Điều trị da khô

Trộn vỏ chuối đã được cắt thành miếng nhỏ cùng với một thìa baking soda. Nghiền nhỏ cùng với một chút nước. Để như thế trong vòng 20 phút, sau đó bạn hãy rửa lại bằng nước lạnh. Làn da khô của bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục và bạn cũng có thể trị nám hiệu quả bằng loại mặt nạ này đó nhé.

Ngăn ngừa nếp nhăn

Vỏ chuối có chứa một lượng lớn kali, sắt, magiê và cả vitamin A, B và E. Đặt trực tiếp vỏ chuối lên làn da, nếu bạn kiên trì bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Dưỡng ẩm cho da

trị nám tại nhà

Bạn có thể nghiền nhỏ hỗn hợp vỏ chuối cùng với dưa chuột và thịt xoài. Đắp lên da trong vòng 30 phút, sau đó thì bạn hãy rửa lại bằng nước ấm. Hỗn hợp này cũng có thể giúp bạn trị nám da tại nhà cực hiệu quả nữa đó.

Mặt nạ dưỡng da

Các chất dinh dưỡng có trong vỏ chuối giúp sẽ giúp bạn làm sạch da. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt và bằng nước ở pH trung tính. Đắp vỏ chuối trên toàn bộ khuôn mặt của mình, để khô, sau đó thì rửa sạch với nước ấm nhé.

Xóa mờ sẹo

Chà xát lớp bên trong của vỏ quả chuối lên vùng da đang bị sẹo 4-5 lần/ngày và thực hiện liên tục như thế trong vài ngày, bạn sẽ không chỉ thấy sẹo thâm sớm bị mờ đi. Vùng da đó cũng trở nên mịn màng hơn rất nhiều. Và đương nhiên, khi sẹo mờ đi thì các vết nám cũng sẽ dần mờ đi. Bạn hãy áp dụng cách này như là bạn vẫn áp dụng phương pháp trị nám nhé.

Tẩy tế bào chết

Nếu muốn da luôn mềm mại và mịn màng, bạn chỉ cần chế biến hỗn hợp tẩy tế bào chết theo công thức: chuối nghiền nhuyễn, bột yến mạch và nước cốt dừa rồi tiến hành tẩy tế bào chết trên da một lần mỗi tuần. Cấu trúc hạt của bột yến mạch có tác dụng mài mòn và tẩy sạch lớp da chết trên bề mặt, còn nước cốt dừa sẽ khôi phục lại vẻ rạng rỡ cho da.