Đây là phương pháp kết hợp các mặt nạ tự nhiên và chăm sóc da hiệu quả giúp cho bạn có thể nhanh chóng thổi bay và loại bỏ trị nám, tàn nhang hoàn toàn. Hãy cùng khám phá những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm này nhé.

  1. trị nám,trị tàn nhang tận gốc với vỏ bơ

tri-nam-voi-vo-bo

Nhiều người ăn vỏ bơ thường đem vứt chúng đi vì nghĩ chúng không có tác dụng gì cả. Nhưng trong thực tế, bạn đang hoàn toàn sai lầm về nhận thức này bởi trong vỏ bơ có chứa thành phần vitamin vô cùng phong phú.

Cách trị nám với vỏ bơ khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng vỏ bơ đem nghiền nát áp dụng trên da hoặc trực tiếp chà xát vỏ bơ lên vùng bị nám.  Sau đó massage nhẹ nhàng. Hoặc có thể kết hợp vỏ bơ xay nhuyễn trộn cùng sữa tươi để tạo thành hỗn hợp  trị nám thường xuyên nhé!

  1. cách trị nám da mặt hiệu quả với Bồ kết

tri-nam-voi-bo-ket

Nhiều người không cho rằng bồ kết có thể giúp điều trị nám da. Nhưng trong thực tế, bạn có thể trị nám, tàn nhang hoàn toàn với loại nguyên liệu này

Để trị nám với bồ kết, bạn đem bồ kết phơi khô sau đó trên nên nướng chín, đem nghiền thành bột mịn. Sau đó, bạn trộn với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Áp dụng cho da nám.

Nguyên liệu này cũng đóng vài trò như thuốc giải độc, lưu thông máu, khi kết hợp với hạt tiêu sẽ góp phần giúp việc trị nám hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. cách trị nám da với hạnh nhân

tri-nam-voi-hanh-nhan

Hạnh nhân có nồng độ protein cao do đó có tác dụng làm sáng da. Ngoài ra, hạnh nhân chứa vitamin E giúp nuôi dưỡng làn da và loại bỏ nám, tàn nhang.

Phương pháp: Trộn một muỗng cà phê bột hạnh nhân với  mật ong để tạo ra hỗn hợp chà trên mặt và để nó trong 30 phút. Rửa sạch với nước ấm và làm khô da của bạn. Thực hiện đều đặn mỗi ngày cho tới khi nám biến mất hẳn thì dừng lại. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn 1 quả hạnh nhân sau đó trộn với sữa và một muỗng cà phê mật ong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt mịn. Bôi lên mặt trước khi đi ngủ. Để qua đêm và rửa lại vào buổi sáng hôm sau.

xem thêm: dieu tri nam da mat bang tia laser