Do một số lý do như thay đổi hormon hoặc nội tiết tố trong cơ thể làm cho da bạn bị nám nghiêm trọng. Mặt nạ trị nám từ các nguyên liệu tự nhiên được chị em tìn dùng vì nhiều ưu điểm như: an toàn, dễ làm, không tốn kém.

Dưới đây là 3 mặt nạ tự nhiên trị nám hiệu quả chị em có thể tham khảo tại nhà của mình

  1. trị nám, trị tàn nhang hiệu quả với giấm táo kết hợp mật ong

tri-nam-voi-giam-tao-mat-ong

Sự kết hợp giữa mật ong và giấm táo sẽ cho bạn một công thức trị nám da cực kì hiệu quả.

Cách làm: Đem hành tây trộn đều với giấm táo theo tỉ lệ bằng nhau. Hỗn hợp dung dịch thu được thoa đều lên da trong khoảng 15-20 phút thì vệ sinh lại với nước ấm.

Ngoài ra để tăng hiệu quả trị nám bạn có thể đem hỡn hợp trên trộn đều với bột rong biển tác dụng cho da vô cùng tốt, mật ong có nhiều vitamin để chăm sóc da, dấm táo  và rong biển giúp dưỡng da từ sâu bên trong, thắt chặt lỗ chân lông ngăn chặn nám trở lại, bạn nên dùng trong khoảng thời gian dài để có kết quả trị nám tốt nhất.

  1. cách chữa nám hiệu quả với nghệ và chanh

tri-nam-voi-nghe-va-chanh

Việc sử dụng nghệ trộn với nước cốt chanh trộn lẫn với nhau, lấy hỗn hợp thu được bôi đều lên da trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch, áp dụng cách này hàng ngày sẽ mang lại kết quả tích cực giúp trị nám đồng thời khiến cho làn da trở lên sáng mịn hơn rất nhiều.

  1. cách tẩy nám da mặt với nước gạo và nha đam

tri-nam-voi-nha-dam

Nước gạo là một trong những nguyên liệu sử dụng trị nám da khá phổ biến, khi kết hợp với nha đam sẽ giúp cho hiệu quả trị nám tăng lên rất nhiều lần.

Nước gạo đợi cho lắng xuống đáy chậu khoảng 15 phút. Lấy phần lắng đọng dưới đáy trộn đều với gel nha đam đã được bóc tách từ lá nha đam. Lấy hỗn hợp bôi lên da trước khi đi ngủ và kéo dài khoảng 20-25 phút.

Sử dụng mặt lạ này mỗi ngày sẽ giúp rất nhiều trong việc điều trị nám, mà còn giúp chăm sóc, làm đẹp da cũng rất tốt.

Xem thêm: trị tàn nhang bằng laser bao nhiêu tiền