Mướp vốn không chỉ là một loại quả ăn rất bổ dưỡng mà nó còn là một loại quả mang lại cho bạn một làn da cực kỳ đẹp vì nó có thể giúp bạn thổi bay và trị nám hiệu quả đó nhé.

Bước đầu tiên ddó là bạn cần phải lựa chọn được cho mình những quả mướp đắng đảm bảo được các tiêu chuẩn. Đầu tiên đó là nó cần phải tươi và tươi mới có nhiều nhựa và đương nhiên là nhựa mới chính là phần mà có nhiều công dụng nhất. Tiếp theo là bạn nên chọn được quả mướp không có thuốc bảo vệ thực vật nhé để đảm bảo cho làn da của bạn không bị kích ứng. Hãy để sẵn ra đó một quả mướp đắng non, đã được gọt sạch vỏ và bỏ cả ruột. Dùng miếng dán để bảo vệ đồ ăn để quấn chặt nó lại rồi sau đó bạn đem để vào ngăn đá của tủ lạnh.

trị nám

Khoảng 20 phút sau thì bạn hãy bỏ quả mướp đắng đó trong tủ ra. Rửa thật sạch mặt rồi bạn đem cắt thành từng lát mỏng sau đó thì đắp lên vùng da đang bị nám. Sau khoảng tầm 20 phút đồng hồ  bạn hãy gỡ mặt nạ mướp đắng ra và rửa sạch mặt mình cùng với chút nước ấm. Đây chính là phương pháp trị nám cực kỳ hiệu quả mà lại rất đơn giản. Một cách trị nám da bằng quả mướp đắng cực hiệu quả nữa là bạn hãy chế biến mướp đắng thành những món ăn khác nhau vừa dễ ăn mà nó lại vừa trị nám được từ  bên trong. Một món ăn từ mướp đắng khá là ngon mà nó lại tri nám cực tốt đó là canh mướp đắng nhồi thịt. Bạn hãy để sẵn ra 3-4 quả mướp đắng thật là tươi. Gọt sạch vỏ và bỏ ruột đi, thái thành thật nhiều các khoanh tròn, dày khoảng  2-3 cm. Thịt nạc bạn hãy đem xay nhuyễn rồi đem trộn với 1 ít gia vị nữa cho vừa đủ và chút hành khô rồi bằm nhuyễn, sau đó thì bạn hãy nhồi vào miếng mướp đắng. Đun sôi nước lên rồi thả những miếng mướp đắng nồi thịt vào để ninh chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.Chỉ cần như vậy thôi là bạn cũng đã có được một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng mà lại vừa giúp bạn trị được nám da, tẩy nám da mặt hiệu quả rồi.