Nếu như bạn chỉ biết hạt tiêu như là một loại gia vị rất thơm và dậy mùi thì bạn nên xem xét lại ngay và tìm hiểu thêm công dụng trị nám hiệu quả của nó nữa nhé.

Hạt tiêu giúp bạn trị nám và giúp trị mụn hiệu quả

Hạt tiêu thường rất là quen thuộc với người Việt Nam, nó chính là một loại gia vị có mùi thơm nồng khá là đặc biệt, nó thường có vị cay cay nhè nhẹ. Hạt tiêu không chỉ sẽ tạo nên đưuọc một độ thơm ngon đặc biệt cho rất nhiều các món ăn mà nó còn dậy lên cả một mùi thơm đặc trưng cho từng món ăn khác nhau nữa. Bên cạnh những công dụng phổ biến này, hạt tiêu còn chính là một vị thuốc Đông y có rất nhiều công dụng hiệu quả.

trị nám

Loại hạt này sẽ giúp bạn tăng cường quá trình  lưu thông tuần hoàn máu, giúp bạn kích thích các quá trình trao đổi chất, tái tạo được làn da, không chỉ giúp bạn có được phương pháp trị nám sử dụng đó là đem hạt tiêu bạn đem xay thành bột thật mịn và kết hợp cùng với đường nâu và rất nhiều các loại tinh dầu. Trộn đều lên và sau một khoảng thời gian tầm khoảng 10 phút, sau đó bạn lấy và đắp lên vùng da đang có nám. Tuy nhiên, hạt tiêu cũng có khả năng sẽ gây ra những kích ứng làn da nhẹ nếu như bạn sở hữu làn da rất là “thính”  và dễ thương tổn. Vì thế bạn cũng nên thử một chút với làn da tay của bạn để tránh dị ứng nhé. Đây là tẩy nám da mặt rất hiệu quả được truyền từ dân gian nên bạn đừng bỏ qua nhé.