Nám da nếu không được điều trị sớm sẽ rất dễ tái phát trở lại. Có rất nhiều loại mặt nạ trái cây có thể được sử dụng để điều trị nám. Trong đó không thể không nhắc tới công thức  trị nám hiệu quả từ nho tươi. Hãy cùng khám phá công thức mới từ loại nguyên liệu này nhé.

>> dieu tri nam da mat bang tia laser

Nho là một loại trái cây ăn quả không chỉ có nhiều người yêu thích, nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trị nám da rất tốt.

Theo nghiên cứu khoa học, thì nho có chứa một lượng vitamin C khá lớn. Trong quả nho có chứa polyphenol – một chất chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa sự xuất hiện của các gốc tự do, chẳng hạn như các gốc melanin, ngăn chặn nám không có cơ hội để phát triển.

  1. thuốc trị nám da bằng hạt nho

tri-nam-voi-hat-nho

Hạt nho có chứa thành phần Resveratrol cấu trúc tương đương với estrogen ở phụ nữ, do đó nó giúp bảo vệ các mạch máu trong cơ thể và có thể điều trị nám hiệu quả nhanh chóng.

Thực tế hạt nho đã được khoa học chứng minh là có chứa chất chống oxy hóa, có khả năng loại bỏ các gốc tự do nhiều lần hơn so với vitamin C và E. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hạt nho trong những coogn thức trị nám da mặt của mình. Đặc biệt, dầu hạt nho có tác dụng chống lão hóa da, ngăn chặn các tác động của tia UV gây ra nám nên da. Tinh dầu được chiết xuất từ ​​nguyên liệu hạt nho là một trong những kẻ thù của nám, tàn nhang. Bạn có thể sử dụng chúng như là một mặt nạ trị nám hoặc cũng có thể dùng để uống. Hiệu quả đem lại là như nhau nhé.

  1. trị nám với Vỏ nho

tri-nam-voi-vo-nho

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, vỏ nho cũng có tác dụng chữa trị nám da hiệu quả vởi trong vỏ nho có chứa chất kháng khuẩn rất tốt cho da. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào công thức trị nám da của mình.

Chất Resveratrol có trong vỏ nho có tác dụng chống oxy hóa lớn hơn gấp 7 lần trong vitamin E. Vì vậy, khi ăn nho bạn nên giữ lại vỏ.  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên rửa cẩn thận trước khi sử dụng để tránh các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khả năng cách trị nám  ở nho cao hơn so với tất cả các loại trái cây khác. Do đó, nho được coi là thuốc chữa nám thần kỳ cho chị em phụ nữ. Hiện nay, nho đã được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghệ làm đẹp da.