Có rất nhiều chị em vẫn đang tiếp tục sử dụng các loại mặt nạ để dưỡng da và để làm trắng da thay vì dùng kem dưỡng da mặt. Có những người có được hiệu quả tốt nhưng cũng có không ít người phải “dở khóc dở cười” khi mắc phải những sai lầm “không đáng có”. Nó có thể khiến da bạn bị nám, bị lão hóa. VÌ thế bạn cần theo dõi để phòng tránh, để trị nám ngay nhé.

Sử dụng các sản phẩm làm trắng có nhiễm bẩn

Đây cũng chính là một trong những sai lầm khá phổ biến khi mà chúng ta tự làm các loại mặt nạ trắng da tại nhà. Đó là việc bạn dùng các dụng cụ bẩn hoặc là những nguyên liệu không được tươi và sạch để tiến hành làm trắng. Điều này có thể sẽ gây ra những vấn đề rất là nguy hại cho làn da của bạn. Nó không những không mang lại các tác dụng làm trắng mà nó còn có thể khiến cho các vi khuẩn, các chất bụi bẩn có thể xâm nhập vào da và gây phản tác dụng đó. Hơn thế nữa, đó còn chính là “con đường” dẫn đến rất nhiều các căn bệnh về da liễu. Bạn cần lưu ý thật kỹ nhé.

Pha chế không đúng liều lượng

trị nám da

Với các hỗn hợp là mặt nạ làm trắng da luôn có những quy định rất khắt khe về liều lượng của các thành phần. Bạn cần phải có tỷ lệ chính xác tuyệt đối nếu không bạn sẽ “chế” thành một loại “mỹ phẩm” tai hại cho bạn đó. Vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thành phần để có được hỗn hợp làm trắng da an toàn nhất cho làn da của mình nhé. Hãy quan tâm đến nó như cách bạn vẫn áp dụng với phương pháp trị nám nhé.

Không hề quan tâm đến những phải ứng của làn da

trị nám da

Cũng như khi bạn sử dụng các loại kem dưỡng da để làm trắng da hay nuôi dưỡng làn da thì bạn cũng cần phải “check” thật cẩn thận. Ban đầu nếu như bạn thấy có những dấu hiệu như là vùng da của bạn có cảm giác hơi nóng hoặc là ngứa. Đó chính là dấu hiệu cho thấy rằng mỹ phẩm bạn dùng đang phát huy tác dụng. Tuy nhiên, nếu như cảm giác đó kéo dài quá và nó khiến bạn dần dần cảm thấy khó chịu thì bạn nên ngưng sử dụng ngay nhé và bạn nên dùng nước sạch để rửa sạch đi lớp kem đã bôi trên da. Bạn đừng nên chủ quan bỏ qua những phản ứng của làn da bạn, nó có thể làm tổn thương rất nghiêm trọng nếu như đó là loại hỗn hợp không phù hợp với làn da của bạn. Hãy nhận biết nhanh để có được những cách trị nám da tại nhà hiệu quả nhé.