Trong thành phần của măng cụt có chứa một nhóm các hợp chất có tên xanthone. Chất này thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật. Có khoảng 40 xanthone trong măng cụt đã xác định là chủ yếu trong vỏ măng.

>> chữa nám bằng nghệ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Với tính năng này mặng cụt thường được chế biến trong những công thức: hỗ trợ và giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

tri-nam-da

Với một thành phần phong phú là xanthone, măng cụt giúp giảm cholesterol, điều hòa huyết áp rất tốt.. Xanthone trong măng cụt là kháng thể có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và có tác dụng chống béo phì, rất thích hợp cho việc giảm cân.
Ngoài ra, măng cụt da cũng chứa từ 7-13% tanin, nhựa rất tốt cho việc điều trị nám hiệu quả nhất , tàn nhang trên da mặt nữa đấy

vỏ măng cụt
Thành phần: Măng cụt, nước cốt chanh, mật ong
Phương pháp: Để trị nám da với măng cụt, bạn cần đem măng cụt ra nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với nước cốt chanh tươi và mật ong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt áp dụng trên khuôn mặt. Mặt nạ này bôi đều lên da khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước.
Một số phương pháp trị nám khác từ vỏ măng cụt

tri-nam-voi-mang-cut

chữa nám má từ trà từ vỏ của măng cụt: Tiến hành tách lấy vỏ măng cụt, mang phơi khô. Mỗi lần cho vỏ măng đun sôi với nước khoảng 5 phút. Trà này có đặc tính chống tiêu chảy có tác dụng chống lão hóa hiệu quả, làm đẹp da.
Mặt nạ vỏ măng cụt chống mụn trứng cá: Tiến hành sấy vỏ măng cụt, đem nghiền nát  và trộn 4 muỗng canh dầu ôliu, áp dụng hỗn hợp trên khuôn mặt của bạn, dthực hiện trên da khoảng 30-60 phút. Thực hiện ít nhất 1 lần / tuần.
Hãy thử nghiệm những cách chữa nám từ thiên nhiên  đơn giản nhất với vỏ măng cụt ở trên này nhé. Những cách này đều khá an toàn và tốt cho da. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm kho sử dụng mỗi ngày tại nhà