Hiện nay, có nhiều cách để giúp điều trị nám da .Tuy nhiên không phải dùng cách nào cũng hiệu quả và đem lại lợi ích như mong muốn. Để có thể lựa chọn được cách thức phù hợp nhất cho mình bạn có thể xem thêm một vài gợi ý dưới đây.

Điều trị nám  da trên mặt với chanh

tri-nam-bang-nuoc-cot-chanh

Chanh được coi là một trong những nguyên  liệu trị nám bởi chúng có tác dụng tẩy trắng tự nhiên, và thành phần  vitamin C, cũng có khả năng bảo vệ da khỏi các tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời.

Thực hiện: Bạn chỉ cần sử dụng nước ép chanh tươi đắp lên vùng da bị nám, để yên trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

* Lưu ý: Áp dụng trị nám bằng mặt nạ này bạn nên hạn chế cho da tiếp xức với ánh nắng mặt trời bỏi chanh khiến cho da mỏng đi từ đó nám càng dễ dàng xâm nhập và quay lại khi nó ở trong môi trường thích hợp.  Ngoài ra bạn nên dưỡng ẩm cho da để da khỏi bị khô và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

cách làm mặt nạ trị nám da tại nhà  với nước cà chua

nuoc-ep-ca-chua-tri-nam

Ngoài trị nám bằng mặt nạ cà chua bạn cũng cần phải bổ sung cà chua qua  đường thực phẩm để có thể chữa nám da tận gốc từ sâu bên trong.

Thực hiện: Sau bữa ăn, bạn có thể sử dụng 1 cốc nước ép cà chua hoặc salad cà chua trong chế độ ăn hàng ngày để chống lại các hoạt động của các thành phần tyrozin, có tác dụng làm biến mất hoặc giảm thiểu những nguyên nhân gây ra nám

* Lưu ý: Với cách trị nám bằng cà chua bạn cần thực hiện hàng ngày thường xuyên và sau khoảng 2-3 tháng, vết nám sẽ mờ dần. Do đó bạn hkoong thể nóng vội về hiệu quả mà nó đem lại được.

cách trị nám bằng phương pháp tự nhiên với Nha đam

trinam-bang-nha-dam

Ngoài các biện pháp trị nám da ở trên, vật nguyên liệu trị nám cũng rất quen thuộc với tất cả chúng ta đó chính là lô hội

Thực hiện: sử dụng lô hội tươi tách lấy phần gel và trộn đều với  bột gạo (theo tỉ lệ 1: 1) thêm 3 muỗng cà phê nước. Sau đó, xay nhuyễn chúng để tạo thành hỗn hợp đồng nhất nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn áp dụng mặt nạ trị nám lô hội lên da khoảng 25 phút cuối cùng rửa lại với nước ấm.

* Lưu ý: Trước khi sử dụng ên mặt bạn nên thử nghiệm trên da tay trước xem có dị ứng không nhé. Sau đó thoa lên mặt. Những cách trị nám trên sẽ thực sự hiệu qủa nếu bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài.