Nám da là một hội chứng thường gặp ở những phụ nữ trung tuổi. Chúng xuất hiện với những đốm mụn có thể nhỏ hoặc to và lan dần khắp vùng má, mũi… Bệnh nám da thường không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên nó lại là một trong những nguyên nhân làm chị em mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế bạn cần có được phương pháp trị nám hiệu quả ngay hôm nay.

Nguyên nhân

trị nám da hiệu quả tại nhà

Nám da do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do di truyền, do rối loạn nội tiết tố hoặc cũng có thể là do khinh nguyệt thất thường. Ngoài ra, một số nguyên nhân cũng có thể dẫn đến nám da như dinh dưỡng thiếu cân đối tiếp xúc nhiều với ánh nắng hay sử dụng mỹ phẩm thường lạm dụng…Do có nhiều nguyên nhân nên cũng có nhiều cách chăm sóc da nám, trị nám hiệu quả.

Biện pháp

Cách tốt nhất đó là phòng ngừa. Khi làn da đã bị nám, việc cần làm ngay là đến gặp bác sĩ chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân và có thể điều trị đúng cách. Không nên dùng mỹ phẩm để “điều trị” nám vì chúng có thể làm cho nám da của bạn càng trầm trọng hơn.

Khi có những biểu hiện bạn đầu của nám, bạn cần có các bước chăm sóc da nám sao cho đúng cách.Tránh ánh nắng trực tiếp một thời gian nhất định để làn da được phục hồi. Cần phải sử dụng các biện pháp chống nắng khi phải đi ra ngoài nắng.

Những điều tuyệt đối không khi bị nám

trị nám hiệu quả tại nhà

Không sử dụng thuốc hoặc mỹ phẩm không đúng cách mặc dù việc dùng chúng chưa thực sự gây tác dụng phụ nào. Ăn uống lành mạnh, do có nhiều loại thực phẩm dễ gây sung huyết cho làn da bạn, do đó các vết nám sẽ có thể trầm trọng hơn. Việc cần làm là tránh rượu bia, các chất kích thích và đồng thời là cả những gia vị nóng, cay. Thay vao đó hãy ăn thật nhiều rau xanh, uống nhiều nước( đủ 1,5-2 lít nước) ngủ điều độ. Ngay những thói quen này cũng chính là cách trị nám da tại nhà, vì thế bạn không nên bỏ quả nhé.