Nám da là một rối loạn da phổ biến ở những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên và phụ nữ mang thai. Trong thời gian mang thai, nội tiết tố biến động gây tăng sắc tố. Nám da là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe khi gan là thấp và không đủ dinh dưỡng.

>> nguyên nhân gây nám da  nhanh chóng và hiệu quả nhất

>> chữa nám da từ thiên nhiên hiệu quả và cấp tốc nhất 

Nám da thường xuất hiện trên cổ, trán, má, cằm, môi trên và mũi. Việc điều trị nám melasma thường bao gồm kem bôi cho da và chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày.

cách trị nám hiệu quả nhất bang tu nhien

Bước 1:

Hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân của nám. Bác sĩ sẽ giúp bạn biết sắc tố da của bạn là do vấn đề về gan, do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, thậm chí có thể bị dị ứng với một loại thuốc mà bạn sử dụng.

Bước 2

Ăn thực phẩm giàu folate do thiếu folate hoặc axit lactic có thể gây nám da. Các loại thực phẩm giàu folate bao gồm trái cây, các loại hạt, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt.

Bước 3:

chữa nám da từ thiên nhiên

Tạo sự cân bằng trong chế độ ăn uống của bạn. Đồng thúc đẩy sự phát triển của sản xuất của các melanin sắc tố da. Để giảm các đồng thừa, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và sắt.

Bước 4:

Hãy cải thiện các thực phẩm chứa vitamin C và E. Các chất chống oxy hóa giúp làm giảm những tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời trên da, làm giảm và ngăn chặn sắc tố da. Những vitamin này có thể được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt, kiwi, với các loại rau có màu sắc rực rỡ và cá.

Hãy thử nghiệm thường xuyên những cách làm trên để khám phá những công dụng hiệu quả nhất mà nó đem lại nhé.

Bạn nên xem thêm:  cách trị nám hiệu quả nhất tu nhien