Tàn nhang và  nám sẽ không còn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn chỉ trong 2 tuần nếu bạn áp dụng những công thức trị nám da nhanh chóng nhất từ cà tím. Hãy cùng tìm hiểu những công thức trị nám da hiệu quả này nhé.

>> thuốc trị nám da tốt nhất cho phái nữ

Nám da, tàn nhang là một trong những nguyên nhân làm giảm vẻ đẹp trên da, khiến bạn cảm thấy mặc cảm và luôn bị quan. Bệnh phần lớn là do rối loạn nội tiết gây ra do sự tăng trưởng quá mức của hắc tố melanin. Ngoài ra, các yếu tố khác như stress, thức khuya, dùng chất cồn và tác động môi trường cũng là một trong những nguyên nhân không thể thiếu gây nên nám.

tri-nam-mat

Để hạn chế tình trạng nám da mặt, bạn phải chú ý đến chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, nghỉ ngơi và bảo vệ làn da của bạn khi ở bên ngoài trời. Đặc biệt, ngay lập tức áp dụng các biện pháp thích hợp để loại bỏ nám hoàn toàn . Một trong những phương pháp bạn có thể áp dụng là sử dụng cà tím.

Trị nám da mặt  với cà tím và sữa chua

Để điều trị hiệu quả nám, tàn nhang bạn có thể kết hợp cà tím với sữa chua. Bạn chỉ cần 1 quả cà tím tầm 200 gam và 1 hoppj sữa chua không đường.

Đem cà tím nghiền nhuyễn hoặc ép lấy nước trộn đều với sữa chua không đường. Áp dụng lên da mặt sau khi da đã được làm sạch. Thư giãn 30-45 phút và rửa sạch với nước ấm. Các chất dinh dưỡng trong cà tím có tác dụng giúp cân bằng da, ngăn ngừa sự phát triển của nám trên da.

tri-nam-voi-ca-tim

Ngoài ra, bạn có thể đem cà tím rửa thật sạch, thái thành lát mỏng đắp lên da chà miếng cà tím theo chuyển động tròn để đảm bảo tất cả điểm nám đều được tiếp xúc với cà tím. Bạn phải thực hiện mỗi ngày để có thể trị nám hiệu quả tốt nhất. Sau khoảng 2-3 tháng bạn sẽ thấy nám gần như biến mất hoàn toàn rồi.

Các chất dinh dưỡng trong cà tím và sữa chua đều có khả năng tẩy tế bào chết và giúp điều trị nám từ tận gốc. Nếu bạn thực hiện kiên trì cách chữa nám hiệu quả nhất  sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ sở hữu làn da mịn,  săn chắc vô cùng.

Xem thêm : laser trị nám có hiệu quả không?