Với thời gian, các tác động bên ngoài như bụi, mặt bị bẩn nhiều ảnh hưởng của lão hóa, dẫn đến các vấn đề như nám nám, tàn nhang, màu da không đồng đều.

>> chữa nám da từ thiên nhiên nhanh nhất cho bạn

>> điều trị nám da ở bệnh viện da liễu uy tín và chất lượng nhất cho bạn

Nám tuy không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tác động đáng kể trên da trông tươi sáng là lý do tại sao hầu hết các bạn đang quan tâm trong việc điều trị nám da.

Để điều trị nám da trước tiên bạn cần phải hiểu các nguyên nhân gây ra nám da.

mặt nạ trị nám hiệu quả nhất

  1. Do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

UV và bức xạ mặt trời kích thích sản xuất melanin. Vì vậy, tiếp xúc với da dài đến mặt trời sẽ gây ra mức độ cao của melanin sắc tố của da,

  1. Do sự căng thẳng về tâm lý: Trong một số trường hợp, sự căng thẳng, lo lắng cũng ảnh hưởng đến sự gia tăng melanin gây nám da.
  2. Do sự thiệt hại: Đôi khi sau khi vết thương lành lại, nó vẫn có thể là một tình trạng viêm nhẹ. Khu vực bị viêm này sau đó có thể được tăng lên và trở thành sắc tố da sắc tố.

Dưới đây là một vài nám da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả tự nhiên mà bạn nên tham khảo:

  1. Dưa chuột

Dưa chuột là rất hữu ích trong việc làm giảm sắc tố da, nám và tàn nhang mờ. 1 thìa nước ép dưa chuột kết hợp với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh chanh sẽ cho kết quả tốt nhất.

  1. Khoai tây

cách chữa nám da nhanh chóng nhất

Khoai tây tốt cho làn da đẹp. Các thành phần hoạt chất trong khoai tây có thể giúp làm sáng các vùng sắc tố, đốm đen và sắc tố siêu. Bạn có thể chà xát một miếng khoai tây trên da của bạn mỗi ngày, bạn cũng có thể thử bao gồm hỗn hợp nước ép khoai tây lên da như một cách để nám da hiệu quả.

  1. Chanh + nghệ

Trộn 1 muỗng canh bột nghệ và nước chanh tốt. Áp dụng trên sắc tố da trong 15 phút. Sau đó, bạn có thể rửa sạch với nước lạnh.

Phương pháp này tốt nhất được sử dụng vào ban đêm khi ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

  1. Hành tây

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm các điểm nám và tàn nhang. Bạn sẽ cần phải cắt một củ hành tây và chà nó trực tiếp trên các lĩnh vực của sự đổi màu. Ngoài ra, bạn có thể lấy nước và nước ép hành tây áp dụng cho da.

Bạn nên xem thêm: mặt nạ trị nám hiệu quả nhất cho bạn tại nhà