Không có bất cứ phản ứng phụ nào, trong khi đó lại trị námnhanh và phục hồi làn da nhanh, đó là tác dụng mà nước muối mang lại.

Sát khuẩn cho vùng da bị kích ứng, tổn thương

Nếu bạn là người sở hữu một làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng, nổi mẩn hay námthì dùng nước muối pha loãng để rửa mặt sẽ giúp tình trạng da mau chóng thuyên giảm và phục hồi.

mat na tri nam da bang thien nhien  và thâm nám

tri-nam-nhanh

Để trị námhiệu quả, bạn có thể dùng muối biển hoặc loại muối tắm dịu nhẹ massage lên da mặt như một loại mặt nạ thanh tẩy cho làn da. Muối vốn nổi tiếng với công dụng làm sạch và sát khuẩn sâu trong lỗ chân lông, giúp da thông thoáng làm rút ngắn quá trình tái tạo cho da.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang đau đầu với những vết thâm sau khi námbiến mất, hãy dùng nước muối rửa mặt hàng ngày, đặc biệt vừa rửa vừa massage kỹ ở những vùng bị thâm sẽ giúp chúng mau chóng sáng màu trở lại.

điều trị nám  trên cơ thể

cach-tri-tham-nam-da-mat

Những vùng da sần, dày như lưng hay mông khi nổi námrất khó trị, ngay cả việc bôi thuốc cũng trở nên khó khăn vì vị trí khuất lại dễ bị dính thuốc vào quần áo. Trong trường hợp này, muối sẽ là “thần dược” vì vừa dễ sử dụng lại vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng muối để tắm, massage lên những vùng da bị námvà rửa lại với nước lạnh mỗi tuần 3-4 lần là đã thấy ngay tác dụng.

xem thêm: nguyên nhân gây nám da  chủ yếu và phổ biến nhất