Nếu như bạn chỉ biết đến quả bồ kết như là một loại quả giúp bạn làm mềm tóc thì bạn hãy xem xét lại đi nhé. Quả bồ kết còn giúp bạn trị nám da rất hiệu quả nữa đó.

Bồ kết giúp bạn trị nám da hiệu quả

Bồ kết cũng chính là một loại quả thường rất quen thuộc với người Việt Nam. Ngày xưa được các bà, các mẹ vẫn thường sử dụng đến trái bồ kết đã phơi khô kết hợp cùng với rất nhiều loại thảo mộc khác để đun thành nước và để gội đầu. Nước gội đầu bằng quả bồ kết không những giúp cho mái tóc được mềm mượt, mái tóc được suôn dài mà nó còn có một mùi thơm nồng nàn và cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoài công dụng rất phổ biến này, bồ kết lại còn chính là một bí quyết, một phương pháp trị nám có hiệu quả cực kỳ cao đó nhé.

trị nám

Bạn chỉ cần đem xay nhuyễn bồ kết đã được phơi khô cùng với chút hạt tiêu. Mỗi tối bạn cũng đều sử dụng hai loại bột này và sau đó trộn cùng với nước đun sôi để nguội để có thể tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi bạn hãy đem thoa đều lên vùng da mà đang có nám. Bồ kết sẽ có những hiệu quả cao trong việc chống lại những ảnh hưởng của rất nhiều các chất độc trên da, tăng cường được sự tuần hoàn máu và khi kết hợp cùng với cả hạt tiêu nó sẽ tạo thành được một hỗn hợp giàu dưỡng chất tẩy nám da mặt hiệu quả và dưỡng da tối ưu nhất.