Dấm táo

Dấm táo có tính axit rất cao giúp bạn tẩy được các tế bào chết, làm sạch các lỗ chân lông. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế dấm táo bằng rượu pha nước loãng, 1 trong 2 cách này đều có thể giúp bạn làm giảm độ nhờn trên da, vì thế sẽ giúp da sạch và hạn chế mụn trứng cá, trị nám hiệu quả.

Mật ong

trị nám tại nhà

Mật ong chính là chất kháng khuẩn tự nhiên, vì thế nó thường được sử dụng để chăm sóc da mặt cũng như việc bạn tẩy da chết hiệu quả. Nếu như bạn có mụn và bạn vẫn muốn xuất hiện xinh đẹp vào ngày hôm sau thì bạn chỉ cần thoa một chút mật ong lên đốm mụn đó, sau đó bạn hãy để nó khô tự nhiên qua đêm. Hôm sau bạn bạn sẽ thấy mụn biến mất hoặc là nhỏ hơn đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật ong như là mặt nạ chăm sóc da, chỉ cần đắp mặt nạ cùng với mật ong trong vòng 1 giờ bạn cũng thấy có tác dụng rất tốt với làn da. Ngoài ra, đây cũng chính là phương pháp trị nám hiệu quả mà bạn nên áp dụng nữa đó.

Nước chanh

Nước chanh có thể thay thế ddược toner để chăm sóc da mụn tự nhiên. Thoa nước chanh lên mặt mình trong 15 phút nó sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu và tế bào chết trên mặt của mình. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá thường xuyên vì chanh thường có tính axit cao, khiến cho làn da bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Chỉ nên áp dụng với trứng cá nặng và thực sự cần thiết nhé. Chanh cũng chính là cách trị nám tại nhà vừa đơn giản mà lại hiệu quả nên bạn đừng bỏ qua nhé.